Xã hội
Chương trình tập huấn “Tiếp sức trẻ sinh non Việt Nam” tại Yên Bái
Chương trình tập huấn “Tiếp sức trẻ sinh non Việt Nam” tại Yên Bái
(LĐXH)-Ngày 01/12/2023, tại tỉnh Yên Bái, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Quỹ BTTEVN) đã phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) tỉnh Yên Bái và Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) tổ chức Chương trình tập huấn “Tiếp sức trẻ sinh non Việt Nam” nhằm nâng cao nhận thức cho cộng đồng và trao cơ hội giành lấy sự sống cho những mầm sống non yếu.
Thái Bình: Những tấm gương thương binh làm kinh tế giỏi Thái Bình: Những tấm gương thương binh làm kinh tế giỏi
(LĐXH) – Trở về với cuộc sống thường ngày, dù mang trên người nhiều thương tích do chiến tranh để lại nhưng với nghị lực, ý chí của người người lính Bộ đội Cụ Hồ năm xưa, các thương binh, bệnh binh ở tỉnh Thái Bình đã vượt khó vươn lên với nhiều mô hình phát triển kinh tế hiệu quả giúp cải thiện cuộc sống gia đình và có nhiều đóng góp cho cộng đồng xã hội.
Huyện Cẩm Xuyên: Đẩy mạnh truyền thông và giảm nghèo về thông tin Huyện Cẩm Xuyên: Đẩy mạnh truyền thông và giảm nghèo về thông tin
Thực hiện Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025, cả hệ thống chính trị của huyện Cẩm Xuyên luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện. Cùng với việc tăng cường hỗ trợ về sinh kế, nhà ở, địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân, giúp họ tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản để vươn lên thoát nghèo bền vững.
Kon Tum: Ghi nhận những kết quả trong công tác người cao tuổi Kon Tum: Ghi nhận những kết quả trong công tác người cao tuổi
(LĐXH) - Tỉnh Kon Tum đặc biệt quan tâm công tác người cao tuổi thông qua việc ban hành nhiều chính sách triển khai thực hiện, qua đó góp phần chăm lo tốt hơn đời sống của đối tượng.
Trình Chủ tịch nước tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 gần 450 tỷ đồng Trình Chủ tịch nước tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 gần 450 tỷ đồng
(LĐXH)- Ngày 29/11/2023, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã trình Chủ tịch nước tặng quà người có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn gần 450 tỷ đồng.
Quảng Ninh: Để người cao tuổi sống vui, sống khỏe Quảng Ninh: Để người cao tuổi sống vui, sống khỏe
(LĐXH) - Những năm qua, các cấp, ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn Quảng Ninh đã luôn quan tâm, chung tay chăm lo cho người cao tuổi (NCT) cả về vật chất và tinh thần. Các chương trình, hoạt động chăm lo thiết thực đã giúp NCT sống vui, sống khỏe và tiếp tục đóng góp trí tuệ và sức lực cho cộng đồng, xã hội.
Nhiều hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế về người khuyết tật (3/12) và Diễn đàn lắng nghe tiếng nói của người khuyết tật Nhiều hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế về người khuyết tật (3/12) và Diễn đàn lắng nghe tiếng nói của người khuyết tật
(LĐXH) - Hướng tới ngày Quốc tế về người khuyết tật (3/12), sáng 29/11, tại Hà Nội, Ủy ban Quốc gia về người khuyết tật Việt Nam phối hợp với Bộ Văn Hóa, Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn, Hiệp hội Paralympic Việt Nam tổ chức Diễn đàn lắng nghe tiếng nói người khuyết tật.
Những thương binh làm kinh tế giỏi ở Bắc Kạn Những thương binh làm kinh tế giỏi ở Bắc Kạn
(LĐXH) - Trong những năm qua, mặc dù điều kiện kinh tế của tỉnh còn gặp nhiều khó khăn nhưng người có công với cách mạng của tỉnh luôn thi đua học tập và phát triển sản xuất. Nhiều thương binh, bệnh binh đã vượt qua khó khăn vươn lên phát triển kinh tế, làm giàu cho gia đình và tích cực đóng góp cho cộng đồng, xã hội.
Điểm sáng trong công tác Đền ơn đáp nghĩa ở Bắc Giang Điểm sáng trong công tác Đền ơn đáp nghĩa ở Bắc Giang
(LĐXH) – Những năm qua, các cơ quan, ban ngành, các xã, thị trấn của huyện Việt Yên (Bắc Giang) đã luôn quan tâm, chăm lo cho các gia đình chính sách và người có công với cách mạng. Trong đó, xã Hồng Thái là một điểm sáng trong phong trào Đền ơn đáp nghĩa với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực tri ân công lao to lớn của người có công.
BHXH TP.HCM thông tin chi tiết việc nộp hồ sơ, chuyển tiền đóng BHXH, BHYT… BHXH TP.HCM thông tin chi tiết việc nộp hồ sơ, chuyển tiền đóng BHXH, BHYT…
(LĐXH) - Để đảm bảo quyền lợi cho người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) và thẻ BHYT có giá trị sử dụng từ ngày 01/01/2024, BHXH TP.HCM vừa có văn bản gửi các đơn vị sử dụng lao động; đơn vị quản lý người tham gia BHYT; cơ sở giáo dục và đào tạo; tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT về việc nộp hồ sơ, chuyển tiền đóng BHXH, BHYT, cấp giá trị sử dụng thẻ BHYT năm 2024.