Bình đẳng giới
Triển khai Hướng dẫn ASEAN về tăng cường quyền năng cho phụ nữ và trẻ em
Triển khai Hướng dẫn ASEAN về tăng cường quyền năng cho phụ nữ và trẻ em
(LĐXH)- Ngày 28/3/2024, tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) phối hợp với các cơ quan Liên Hợp quốc tại Việt Nam gồm: UNICEF, UNFPA và UN Women tổ chức Hội thảo ra mắt và triển khai Hướng dẫn ASEAN: Tăng cường quyền năng cho phụ nữ và trẻ em: Cung cấp các dịch vụ công tác xã hội có chất lượng cho những người có nguy cơ hoặc bị ảnh hưởng bởi bạo lực.
Nâng cao năng lực tham gia vào nền kinh tế số của các nữ doanh nhân doanh nghiệp nhỏ tại Việt Nam Nâng cao năng lực tham gia vào nền kinh tế số của các nữ doanh nhân doanh nghiệp nhỏ tại Việt Nam
(LĐXH)- Tiếp nối thành công của sáng kiến tại Malaysia và Indonesia, Dự án “Tăng trưởng doanh nghiệp của tôi” tiếp tục mở rộng sang Việt Nam nhằm mục tiêu tiếp cận và hỗ trợ 25.000 nữ doanh nhân các doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ và đang tăng trưởng do phụ nữ làm chủ phát triển kinh doanh và tham gia tích cực vào nền kinh tế số.
Tỉnh Sơn La và Vĩnh Long trao đổi kinh nghiệm về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ Tỉnh Sơn La và Vĩnh Long trao đổi kinh nghiệm về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ
(LĐXH) - Nằm trong chuỗi các hoạt động về nguồn nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, ngày 15/3, Đoàn cán bộ nữ tỉnh Vĩnh Long do đồng chí Nguyễn Thị Quyên Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh Vĩnh Long, làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc và trao đổi kinh nghiệm với Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh Sơn La; thăm và tặng quà cho trẻ em Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh.
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội “Rung chuông vì Bình đẳng giới” Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội “Rung chuông vì Bình đẳng giới”
(LĐXH)- Nhân kỷ niệm Ngày quốc tế Phụ nữ (8/3), cùng với Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh và 123 Sở Giao dịch Chứng khoán trên thế giới, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội đã tham gia chiến dịch “Rung chuông vì Bình đẳng giới”.
Nghệ An tạo điều kiện để phụ nữ khẳng định vai trò và vị trí Nghệ An tạo điều kiện để phụ nữ khẳng định vai trò và vị trí
(LĐXH)- Nhiều năm qua, công tác bình đẳng giới và Vì sự tiến bộ phụ nữ luôn được Nghệ An quan tâm triển khai thực hiện, tạo điều kiện tốt nhất để phụ nữ khẳng định vai trò, vị trí của mình trong hệ thống chính trị, gia đình và xã hội.
Củng cố cam kết của Vương quốc Anh và ASEAN về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ trong lĩnh vực STEM Củng cố cam kết của Vương quốc Anh và ASEAN về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ trong lĩnh vực STEM
(LĐXH)- Nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ và Trẻ em gái trong Khoa học, 11 tháng 2, Chính phủ Anh phối hợp với Ban Thư ký ASEAN tự hào ra mắt Học bổng khối ngành STEM dành cho nữ giới của chương trình ASEAN – Vương quốc Anh SAGE. Sáng kiến này nhằm giải quyết sự chênh lệch về giới tính trong giáo dục và việc làm khối ngành STEM ở các nước ASEAN và Đông Timor.
Nghệ An tăng cường lãnh đạo công tác bình đẳng giới và Vì sự tiến bộ phụ nữ Nghệ An tăng cường lãnh đạo công tác bình đẳng giới và Vì sự tiến bộ phụ nữ
(LĐXH)- Thực hiện các Chương trình, Kế hoạch về bình đẳng giới giai đoạn 2021 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030, tỉnh Nghệ An đã ban hành nhiều văn bản nhằm tăng cường lãnh đạo công tác bình đẳng giới và Vì sự tiến bộ phụ nữ.
Nghệ An giảm dần khoảng cách giới trong lĩnh vực chính trị Nghệ An giảm dần khoảng cách giới trong lĩnh vực chính trị
(LĐXH)- Những năm qua, công tác bình đẳng giới ở Nghệ An trong các lĩnh vực: văn hóa, giáo dục, kinh tế, quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ... đạt được nhiều kết quả khả quan, nhất là lĩnh vực chính trị.
Sôi nổi Hội thi tìm hiểu kiến thức về bình đẳng giới trong học sinh sinh viên ở Nghệ An Sôi nổi Hội thi tìm hiểu kiến thức về bình đẳng giới trong học sinh sinh viên ở Nghệ An
(LĐXH)- “Hội thi “Tìm hiểu kiến thức, pháp luật về bình đẳng giới, phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ trong các trường đại học, cao đẳng, trung cấp” tỉnh Nghệ An năm 2023 là sân chơi hào hứng, sôi nổi và bổ ích trong học sinh, sinh viên” – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Nghệ An Bùi Văn Hưng, đánh giá.
Huyện Phú Tân: Thúc đẩy bình đẳng giới trong lĩnh vực chính trị Huyện Phú Tân: Thúc đẩy bình đẳng giới trong lĩnh vực chính trị
(LĐXH) - Những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Phú Tân (An Giang) đã triển khai nhiều hoạt động thúc đẩy bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ nói chung và thúc đẩy bình đẳng giới trong lĩnh vực chính trị nói riêng và đã thu được nhiều kết quả tích cực.
1 2 3 4 5 6 7