Video
Những đề xuất để doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Hà Nội tham gia sâu hơn vào chuỗi sản xuất toàn cầu
Những đề xuất để doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Hà Nội tham gia sâu hơn vào chuỗi sản xuất toàn cầu
(LĐXH) - Chính phủ, các bộ ngành và địa phương đều đã ban hành nhiều hướng dẫn nhằm hỗ trợ phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ, tạo điều kiện để các doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất, xuất khẩu, tham gia vào chuỗi sản xuất toàn cầu.
Phim tài liệu: Tạp chí Lao động và Xã hội - 55 năm xây dựng và phát triển Phim tài liệu: Tạp chí Lao động và Xã hội - 55 năm xây dựng và phát triển
(LĐXH)- Trong suốt chặng đường 55 năm xây dựng và phát triển, từ tờ Nội san Quản lý Lao động, cho đến Tập san Quản lý lao động, Tạp chí Quản lý lao động và từ tháng 3/1987 đến nay có tên gọi chính thức là Tạp chí Lao động và Xã hội, dù trong hoàn cảnh nào, chiến tranh hay hòa bình, khi còn trong cơ chế cũ hay chuyển sang cơ chế mới, các thế hệ phóng viên, biên tập viên của Tạp chí đã luôn kiên trì khắc phục mọi khó khăn, bám sát tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt nhiệm vụ là cơ quan thông tin lý luận nghiệp vụ quan trọng của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.
Nâng cao sức cạch tranh của các doanh nghiệp công nghiệp chủ lực Hà Nội Nâng cao sức cạch tranh của các doanh nghiệp công nghiệp chủ lực Hà Nội
(LĐXH) - Xác định các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm công nghiệp chủ lực có vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của Thủ đô, lãnh đạo TP. Hà Nội luôn đồng hành, triển khai nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp có cơ hội phát triển và đóng góp cho sự nghiệp phát triển chung của Thủ đô.
Thuốc lá thế hệ mới, những ngộ nhận nguy hại Thuốc lá thế hệ mới, những ngộ nhận nguy hại
Bộ Y tế khẳng định, chưa có bất cứ một bằng chứng khoa học nào cho thấy thuốc lá điện tử an toàn hơn thuốc lá điếu thông thường mà thị trường đang sử dụng, đang chấp nhận được kinh doanh và sử dụng hiện nay.
40 năm đổi mới chính sách xã hội ở Việt Nam 40 năm đổi mới chính sách xã hội ở Việt Nam

Ngày 13/10, Đoàn công tác nhóm 3 (thuộc Ban chỉ đạo tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa trong 40 năm qua ở Việt Nam) đã có buổi làm việc với Ban Cán sự Đảng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH). Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ LĐTBXH Đào Ngọc Dung và Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng Lý luận Trung ương Phạm Văn Linh chủ trì buổi làm việc. Về phía Bộ LĐTB&XH có Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ tham dự.
Bảo hiểm thất nghiệp - Điểm tựa cho người lao động mất việc làm Bảo hiểm thất nghiệp - Điểm tựa cho người lao động mất việc làm
Bảo hiểm thất nghiệp đã thực sự trở thành điểm tựa vững chắc cho người lao động khi lâm vào cảnh thất nghiệp. Những lợi ích thiết thực từ chính sách bảo hiểm thất nghiệp đã thu hút ngày càng nhiều người tham gia, khẳng định vai trò là giá đỡ an sinh cho người lao động.
An Giang phát triển dịch vụ bảo vệ trẻ em An Giang phát triển dịch vụ bảo vệ trẻ em
Để nâng cao trách nhiệm của các cơ quan, địa phương, UBND tỉnh An Giang đã có Chỉ thị về tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác trẻ em.
Từ vụ bắt cóc bé gái ở Hà Nội: Đừng ''gửi trứng cho ác'' Từ vụ bắt cóc bé gái ở Hà Nội: Đừng ''gửi trứng cho ác''
Thời gian vừa qua, hàng loạt vụ bắt cóc bạo hành trẻ em đã xảy ra. Gần đây nhất là vụ việc đau lòng khi bé gái 21 tháng tuổi bị người giúp việc bắt cóc đòi tiền chuộc tại Hưng Yên, sau đó hung thủ đã ra tay sát hại cháu bé. Điều đáng nói, thủ phạm của nhiều vụ bắt cóc, bạo hành trẻ em lại chính là những người giúp việc. Điều đó cho thấy việc thuê người giúp việc hiện đang có rất nhiều vấn đề.
Trung thu ấm áp cho trẻ em Trung thu ấm áp cho trẻ em
Trung thu cổ truyền đang đến gần, nhiều cơ quan, đơn vị đã tổ chức các hoạt động vui chơi, đón Tết Trung thu sớm, tạo không khí ấm áp, vui tươi cho trẻ nhỏ.
Nỗi đau từ những phiên toà tảo hôn Nỗi đau từ những phiên toà tảo hôn
Chỉ vì thiếu hiểu biết, mà các cô bé, cậu bé đã trở thành những ông bố, bà mẹ bất đắc dĩ. Hậu quả của những cuộc hôn nhân không được pháp luật thừa nhận này khiến cuộc sống của các em vô vàn khó khăn, gia đình không hạnh phúc thậm chí dẫn đến những mâu thuẫn không lối thoát.