Video
Lao động chuyển dịch về quê
Lao động chuyển dịch về quê
Thời gian gần đây xu hướng lao động từ thành thị quay về nông thôn gia tăng. Từ ra Tết đến nay, nhiều lao động thay vì xa quê làm việc thì đã quyết định ở lại quê sinh sống và tìm việc làm. Nhiều lao động cho rằng, ở lại quê hiện nay có thu nhập ổn định, vừa có chế độ đãi ngộ tốt. Ngoài ra, điều này cũng giúp Doanh nghiệp duy trì ổn định sản xuất kinh doanh.
Hiểm hoạ từ pháo tự chế Hiểm hoạ từ pháo tự chế
Nhiều vụ tai nạn thương tâm từ pháo nổ tự chế xảy ra, nhưng dường như vẫn chưa đủ sức cảnh tỉnh với giới trẻ, nhất là khi trên mạng xã hội tình trạng mua bán tiền chất chế tạo pháo cũng như những clip dạy chế tạo pháo vẫn diễn ra công khai.
Sôi động thị trường lao động giúp việc nhà Sôi động thị trường lao động giúp việc nhà
Giúp việc gia đình là một nghề dành được nhiều sự quan tâm hiện nay, đặc biệt là các gia đình có con nhỏ hoặc người già yếu cần chăm sóc. Đặc biệt là dịp sau tết nguyên đán này thì nhu cầu tìm người giúp việc nhà đang trở nên bức thiết.
Vượt khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023 Vượt khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023
Sáng ngày 25/1, tại Trụ sở Liên cơ quan, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) đã tổ chức Hội nghị đại biểu cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2023. Bộ trưởng Bộ LĐTBXH Đào Ngọc Dung tham dự Hội nghị. Thứ trưởng Lê Tấn Dũng và Chủ tịch Công đoàn Bộ Hoàng Thị Thu Huyền chủ trì Hội nghị.
Cấp ủy Đảng đối với công tác trẻ em Cấp ủy Đảng đối với công tác trẻ em
Các cấp ủy đảng, chính quyền, gia đình, nhà trường và toàn xã hội đã quan tâm tạo môi trường, điều kiện thuận lợi để trẻ em được đảm bảo các quyền cơ bản, được chăm sóc, học tập và vui chơi giải trí lành mạnh trong môi trường an toàn, thân thiện.
Bứt phá để hoàn thành các mục tiêu vì trẻ em năm 2024 Bứt phá để hoàn thành các mục tiêu vì trẻ em năm 2024
Ông Đặng Hoa Nam – Cục trưởng Cục Trẻ em cho biết, năm 2023 là năm giữa nhiệm kỳ, có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện và hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu về trẻ em của Kế hoạch Phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025; là năm giữa kỳ thực hiện các chương trình, đề án về trẻ em, các bộ, ngành, địa phương tổ chức sơ kết việc triển khai thực hiện.
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội triển khai nhiệm vụ năm 2024 Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội triển khai nhiệm vụ năm 2024
Sáng 26/12, tại Hà Nội, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác lao động, người có công và xã hội năm 2023 và triển khai nhiệm vụ 2024. Dự và chỉ đạo Hội nghị có Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà.
Những trải nghiệm tâm linh đặc biệt chỉ có ở thánh địa hành hương núi Bà Đen Những trải nghiệm tâm linh đặc biệt chỉ có ở thánh địa hành hương núi Bà Đen
Hành hương tại chùa Bà 300 năm tuổi và chiêm ngưỡng những kiệt tác kiến trúc Phật giáo độc nhất vô nhị trên núi Bà Đen (Tây Ninh) là trải nghiệm tâm linh không thể bỏ lỡ dịp cuối năm.
Thách thức tìm việc làm cho người cao tuổi Thách thức tìm việc làm cho người cao tuổi
Giải quyết việc làm cho người cao tuổi như “một mũi tên trúng nhiều đích”, vừa đảm bảo an sinh xã hội, giúp người già duy trì sức khỏe cả thể lực và trí lực, vừa góp phần giảm thiểu thiếu hụt nguồn nhân lực quốc gia.
Những đề xuất để doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Hà Nội tham gia sâu hơn vào chuỗi sản xuất toàn cầu Những đề xuất để doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Hà Nội tham gia sâu hơn vào chuỗi sản xuất toàn cầu
(LĐXH) - Chính phủ, các bộ ngành và địa phương đều đã ban hành nhiều hướng dẫn nhằm hỗ trợ phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ, tạo điều kiện để các doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất, xuất khẩu, tham gia vào chuỗi sản xuất toàn cầu.