Sức khỏe - Đời sống
Nhiều tiến bộ mới trong siêu âm sản phụ khoa
Nhiều tiến bộ mới trong siêu âm sản phụ khoa
(LĐXH)-Ngày 13/4/2024, tại Thái Nguyên, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên phối hợp với Chi hội Siêu âm Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học cập nhật những tiến bộ mới trong siêu âm sản phụ khoa. Hội thảo có sự tham gia của hơn 200 bác sĩ chuyên ngành chẩn đoán hình ảnh, sản phụ khoa đến từ các bệnh viện trên cả nước.
Việt Nam có đủ vắc xin phòng bệnh não mô cầu cho trẻ em và người lớn Việt Nam có đủ vắc xin phòng bệnh não mô cầu cho trẻ em và người lớn
(LĐXH)-Trước tình hình dịch viêm màng não mô cầu có dấu hiệu phức tạp, Hệ thống tiêm chủng VNVC nỗ lực cung ứng đầy đủ các loại vắc xin phòng 5 nhóm vi khuẩn não mô cầu nguy hiểm A, B, C, Y, W-135, đáp ứng nhu cầu phòng bệnh sớm cho trẻ em từ 2 tháng tuổi và người lớn đến 55 tuổi.
Nguy cơ thừa cân, béo phì từ sử dụng đồ uống có đường Nguy cơ thừa cân, béo phì từ sử dụng đồ uống có đường
(LĐXH)- Việc sử dụng đồ uống có đường không hợp lý là một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh thừa cân, béo phì và rối loạn chuyển hóa ở cả người trưởng thành và trẻ em.
Hội Nam y Việt Nam khám và cấp thuốc miễn phí cho người dân tỉnh Gia Lai Hội Nam y Việt Nam khám và cấp thuốc miễn phí cho người dân tỉnh Gia Lai
(LĐXH)-Hưởng ứng Chương trình chăm sóc sức khỏe ban đầu của Chính phủ, Hội Nam y Việt Nam vừa phối hợp Sở Y tế tỉnh Gia Lai tổ chức Chương trình khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho hơn 450 bà con đồng bào dân tộc Ba Na, Tày, Ja Rai thuộc đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi ở xã Tơ Tung (huyện Kbang) và xã Ia Trok (huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai) trong hai ngày 30 và 31/3/2024.
Chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về lĩnh vực tim mạch, ung thư, y tế thông minh, du lịch y tế Chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về lĩnh vực tim mạch, ung thư, y tế thông minh, du lịch y tế
(LĐXH)- Ngày 30/3/2024, tại Hà Nội, Tổng hội Y học Việt Nam phối hợp với Bệnh viện đa khoa Cựu chiến binh Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) tổ chức Hội nghị khoa học y tế năm 2024 có chủ đề “Chia sẻ kinh nghiệm từ chuyên gia y tế Đài Loan-Việt Nam”.
Khám, chữa bệnh miễn phí và chuyển giao kỹ thuật cho các bệnh viện vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở Yên Bái Khám, chữa bệnh miễn phí và chuyển giao kỹ thuật cho các bệnh viện vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở Yên Bái
(LĐXH)- Từ ngày 20-23/3/2024, Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em, Bộ Y tế và Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức chương trình khám, chữa, sàng lọc bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 1000 bệnh nhân nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn; và đào tạo chuyển giao kỹ thuật cấp cứu sản khoa cho Bệnh viện Sản nhi Yên Bái và Trung tâm Y tế huyện Yên Bình.
Hà Nội ghi nhận số người mắc thủy đậu gia tăng cả ở người lớn và trẻ nhỏ Hà Nội ghi nhận số người mắc thủy đậu gia tăng cả ở người lớn và trẻ nhỏ
(LĐXH)-Những ngày gần đây, nhiều bệnh viện trên địa bàn Hà Nội ghi nhận số người mắc thủy đậu gia tăng cả ở người lớn và trẻ nhỏ. Đáng chú ý, nhiều trường hợp người lớn mắc thủy đậu có bệnh nền bị biến chứng.
Giải pháp nào để đảm bảo 100% bệnh nhân lao có thẻ bảo hiểm y tế? Giải pháp nào để đảm bảo 100% bệnh nhân lao có thẻ bảo hiểm y tế?
(LĐXH)- Theo bà Nguyễn Thị Kim Dung - Quản lý chương trình Sức khỏe An Sinh và Hỗ trợ Cộng đồng Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng SCDI, hiện nay các nhóm đối tượng được hỗ trợ BHYT từ ngân sách nhà nước và địa phương còn hạn chế trong khi nhiều bệnh nhân Lao lại không nằm trong các nhóm được hỗ trợ này. Do vậy cần thiết phải có quỹ, ngân sách hỗ trợ cho các bệnh nhân này để họ có thể tiếp cận được với điều trị Lao.
Phác đồ “giờ vàng’’ cứu sống hàng trăm trẻ sinh rất non Phác đồ “giờ vàng’’ cứu sống hàng trăm trẻ sinh rất non
(LĐXH)-Phác đồ “giờ vàng” với nhiều công nghệ hiện đại đã giúp cứu sống hàng trăm trẻ sinh non, hạn chế đặt nội khí quản, giảm di chứng và chi phí điều trị.
Lần đầu tiên người dân Việt Nam được tiêm vắc xin não mô cầu thế hệ mới Lần đầu tiên người dân Việt Nam được tiêm vắc xin não mô cầu thế hệ mới
(LĐXH)-Vắc xin não mô cầu khuẩn nhóm B thế hệ mới tạo miễn dịch bảo vệ 94%, tiêm cho trẻ từ 2 tháng tuổi và người lớn đến 50 tuổi, được triển khai tiêm lần đầu ở Việt Nam tại 165 Trung tâm tiêm chủng VNVC trên toàn quốc.