Sức khỏe - Đời sống
Vinamilk hợp tác chiến lược với CLB Điều dưỡng trưởng Việt Nam để chăm sóc sức khỏe cho hàng triệu người bệnh
Vinamilk hợp tác chiến lược với CLB Điều dưỡng trưởng Việt Nam để chăm sóc sức khỏe cho hàng triệu người bệnh
(LĐXH) – Ngày 25/11/2023, tại Đà Nẵng, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) cùng các nhãn hàng sữa bột Sure Prevent, sữa chua uống men sống Probi, sữa chua ăn Vinamilk đã đồng hành cùng Câu lạc bộ (CLB) Điều dưỡng trưởng Việt Nam tổ chức chương trình tập huấn với nội dung “Chăm sóc dinh dưỡng bệnh lý và tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Thông tư 31/2021/TT-BYT quy định hoạt động điều dưỡng trong bệnh viện”.
Bí quyết giúp giải toả căng thẳng của giới trẻ ngày nay Bí quyết giúp giải toả căng thẳng của giới trẻ ngày nay
(LĐXH) - Áp lực học tập, công việc, căng thẳng từ các mối quan hệ và gia đình khiến giới trẻ thường xuyên phải đối mặt với trạng thái mệt mỏi, lo âu, thậm chí là trầm cảm…Làm thế nào để tạo ra "kháng thể tinh thần", giúp các bạn trẻ chống đỡ lại những khó khăn và áp lực chồng chất, giải toả căng thẳng giữa bộn bề cuộc sống?
Cơ sở mới Dr. Han Beauty Center 184 Trần Duy Hưng: Vô số ưu đãi trong tuần lễ khai trương từ ngày 18-25/11/2023 Cơ sở mới Dr. Han Beauty Center 184 Trần Duy Hưng: Vô số ưu đãi trong tuần lễ khai trương từ ngày 18-25/11/2023
(LĐXH)-Ngày 18/11/2023, cơ sở mới của Dr. Han Beauty Center chính thức được khai trương và đi vào hoạt động tại 184 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội.
Bạn có biết “hệ thần kinh ruột" giống như bộ não thứ hai của con người? Bạn có biết “hệ thần kinh ruột' giống như bộ não thứ hai của con người?
(LĐXH) - Một sự thật đầy bất ngờ và thú vị khi cơ quan thuộc hệ tiêu hóa lại được xem như bộ não thứ hai của con người. Sức khoẻ tinh thần kỳ thực lại liên quan mật thiết tới đường ruột, liên thông như một trục (trục não - ruột) và tác động qua lại với nhau không thể tách rời. Hiểu được mối quan hệ này và vai trò tuyệt vời của hệ thần kinh ruột, bạn sẽ nắm giữ được bí quyết để có một cuộc sống khoẻ mạnh từ trong thân - tâm.
Tại sao đường ruột khỏe mạnh lại giúp tinh thần thư thái? Tại sao đường ruột khỏe mạnh lại giúp tinh thần thư thái?
(LĐXH) - “Khi hệ tiêu hóa bị rối loạn sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe tinh thần, vì khoa học đã chứng minh hệ thần kinh ruột được xem là bộ não thứ hai của con người. Khi ruột không khỏe thì não khó vui. Vì thế, việc giúp hệ vi sinh đường ruột đạt tỉ lệ tối ưu 85% lợi khuẩn – 15% hại khuẩn sẽ tạo tiền đề cho một hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Đồng thời L-5-Hydroxytryptophan từ các loại sữa chua uống men sống sẽ giúp tạo ra serotonin giúp tinh thần vui vẻ hơn” – Đó là chia sẻ của TS.BS Trần Khánh Vân, Trưởng khoa Vi Chất, Viện Dinh dưỡng Quốc gia tại tọa đàm “Bí quyết khỏe đường ruột – Thư thái tinh thần.”
Chuyên gia chia sẻ bí quyết “Khỏe đường ruột – Thư thái tinh thần” Chuyên gia chia sẻ bí quyết “Khỏe đường ruột – Thư thái tinh thần”
(LĐXH) - Đường ruột khỏe không chỉ giúp tiêu hóa tốt, mà còn kết nối với não bộ, giúp điều hòa, kiểm soát tâm trạng, cảm xúc, nhận thức và bảo vệ sức khỏe tâm lý, tinh thần của con người. Vì thế khoa học đã chứng minh “khi ruột không khỏe thì não khó vui.”
Diễn viên Lan Phương chia sẻ kinh nghiệm khi mang bầu, chăm sóc trẻ sơ sinh Diễn viên Lan Phương chia sẻ kinh nghiệm khi mang bầu, chăm sóc trẻ sơ sinh
(LĐXH)-Ngày 9/11/2023, tại Hà Nội, diễn viên Lan Phương, bác sĩ Dương Thị Hằng - Phó trưởng Khoa Da liễu - Bệnh viện Bạch Mai, cùng các vị khách mời tham gia buổi Tọa đàm “Bé an giấc - Mẹ an tâm”.
Đại hội Hội Khoa học và Công nghệ lương thực, thực phẩm Việt Nam lần thứ V Đại hội Hội Khoa học và Công nghệ lương thực, thực phẩm Việt Nam lần thứ V
(LĐXH)- Ngày 4/11, Hội Khoa học và Công nghệ lương thực, thực phẩm Việt Nam đã long trọng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ V (2023 - 2028) tại Hà Nội. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành gồm 45 người, ông Nguyễn Duy Lâm giữ chức Chủ tịch Hội.
Hội nghị Khoa học và Triển lãm Quốc tế Răng Hàm Mặt Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ I - HIDEC 2023 đã trở lại Hội nghị Khoa học và Triển lãm Quốc tế Răng Hàm Mặt Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ I -  HIDEC 2023 đã trở lại
Tiếp nối sự thành công rực rỡ của Hội nghị Khoa học và Triển lãm Quốc tế Răng Hàm Mặt Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) lần thứ I, HIDEC 2023 sẽ quy tụ gần 40 báo cáo viên quốc tế và trong nước với quy mô hơn 110 gian hàng triển lãm. Đây sẽ là cơ hội để các quý bác sĩ và hội thảo viên được tiếp cận những chủ đề chuyên sâu cũng như đến với nhiều trưng bày về nha khoa hấp dẫn.
Hệ thống Y tế Mescells: Đơn vị tiêu biểu về y học tái tạo tại VIIE 2023 Hệ thống Y tế Mescells: Đơn vị tiêu biểu về y học tái tạo tại VIIE 2023
(LĐXH)-Nhằm mục tiêu chia sẻ thành tựu khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo tiêu biểu của Việt Nam và thế giới trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023 (VIIE 2023), Hệ thống Y tế Mescells là một trong số các đơn vị tiêu biểu được lựa chọn cho hạng mục Công nghệ y tế.