Việc làm
Đà Nẵng có gần 321.000 lao động làm việc tại 24.552 doanh nghiệp
Đà Nẵng có gần 321.000 lao động làm việc tại 24.552 doanh nghiệp
(LĐXH)- Tính đến thời điểm cuối tháng 2/2024, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có 320.677 lao động làm việc tại 24.552 doanh nghiệp.
Hòa Bình triển khai đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự năm 2024 Hòa Bình triển khai đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự năm 2024
(LĐXH)-Hỗ trợ học nghề và giải quyết việc làm cho thanh niên là một trong những chính sách lớn của Đảng và Nhà nước ta, là sự quan tâm của các cấp, các ngành và của toàn xã hội, góp phần giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế của tỉnh nói riêng và cả nước nói chung.
Tỷ lệ tạo việc làm mới của Thành phố Hồ Chí Minh tăng trong 2 tháng đầu năm 2024 Tỷ lệ tạo việc làm mới của Thành phố Hồ Chí Minh tăng trong 2 tháng đầu năm 2024
(LĐXH)-Trong 2 tháng đầu năm 2024, các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Ngành Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh đã đạt được một số điểm tích cực so với cùng kỳ: tỷ lệ giải quyết việc làm tăng 0,65%, tỷ lệ tạo việc làm mới tăng 1,3%; công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn tăng 5,21%; tiếp nhận nội quy lao động của doanh nghiệp tăng 16,9%.
Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Lạng Sơn: Đẩy mạnh tư vấn, kết nối việc làm cho người lao động Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Lạng Sơn: Đẩy mạnh tư vấn, kết nối việc làm cho người lao động
(LĐXH) - Những năm qua, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Lạng Sơn đã đẩy mạnh công tác tư vấn, giới thiệu tạo việc làm cho người lao động; trong đó, ưu tiên các xã vùng sâu, vùng xa, xã đặc biệt khó khăn, góp phần tạo sinh kế, nâng cao đời sống người dân.
Thái Nguyên: Ghi nhận một số kết quả trong công tác lao động, việc làm Thái Nguyên: Ghi nhận một số kết quả trong công tác lao động, việc làm
(LĐXH) - Trong năm 2023, với sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Nguyên đã triển khai điều hành quyết liệt các giải pháp đề ra, hoàn thành vượt chỉ tiêu kế hoạch trên các lĩnh vực, trong đó có công tác lao đông, việc làm.
Sơn La: Những kết quả đáng ghi nhận trong công tác xuất khẩu lao động Sơn La: Những kết quả đáng ghi nhận trong công tác xuất khẩu lao động
(LĐXH)-Giải quyết việc làm cho người lao động mà cụ thể là xuất khẩu lao động là yếu tố quyết định để phát huy nguồn lực, ổn định và phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng nguyện vọng chính đáng và yêu cầu của nhân dân. Vì vậy các cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương trong tỉnh Sơn La những năm qua đã tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo đối với vấn đề giải quyết việc làm và xuất khẩu lao động , nhằm tạo điều kiện cho người lao động có cơ hội có việc làm, tăng thu nhập.
J&T Express tập trung phát triển nguồn nhân lực sau Tết J&T Express tập trung phát triển nguồn nhân lực sau Tết
(LĐXH)-Sau Tết Nguyên đán, các doanh nghiệp lại đau đầu với tình trạng thiếu hụt lao động, lĩnh vực chuyển phát càng không ngoại lệ. Trước khó khăn chung, J&T Express đã nỗ lực triển khai các chính sách ưu tiên người lao động, đồng thời nâng cao chất lượng nhân sự để phục vụ khách hàng.
Đồng Nai: Tín hiệu khởi sắc từ thị trường lao động đầu xuân Đồng Nai: Tín hiệu khởi sắc từ thị trường lao động đầu xuân
(LĐXH) - Theo báo cáo của Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Nai, trong năm 2023, đơn vị đã tổ chức 15 sàn giao dịch việc làm (đạt 100% kế hoạch năm) với sự tham gia của 326 lượt doanh nghiệp (DN). Theo đó, đã tư vấn việc làm cho hơn 77 ngàn lao động, trong đó tư vấn việc làm cho người lao động (NLĐ) đến làm thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp là trên 68 ngàn người. Qua đó, giới thiệu việc làm cho 8,7 ngàn lượt lao động và giải quyết việc làm cho hơn 7 ngàn người.
Sơn la: Phấn đấu giải quyết việc làm cho 20.000 lao động Sơn la: Phấn đấu giải quyết việc làm cho 20.000 lao động
(LĐXH) – Năm 2024, tỉnh Sơn La sẽ thực hiện đồng bộ các cơ chế, chính sách, chương trình, dự án nhằm tạo nhiều việc làm mới và giải quyết việc làm cho người lao động; tăng cường vai trò của nhà nước trong việc giám sát và điều tiết quan hệ cung - cầu trên thị trường; Đổi mới công tác tuyển chọn, đào tạo, huấn luyện người lao động trước khi đưa đi làm việc ở nước ngoài nhằm đáp ứng được yêu cầu thị trường xuất khẩu lao động, nhất là các thị trường có thu nhập cao, an toàn cho người lao động… Tỉnh đặt mục tiêu giải quyết việc làm cho 20.000 lao động; Tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 63%.
Tiền Giang tăng cường công tác tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động Tiền Giang tăng cường công tác tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động
(LĐXH) - Theo báo cáo của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Tiền Giang, năm 2023, toàn tỉnh đã thực hiện tư vấn nghề, việc làm, pháp luật lao động và tư vấn khác cho 28.755 lượt lao động. Giới thiệu việc làm cho 3.430 lượt lao động, trong đó có 1.578 lao động có được việc làm ổn định.
1 2 3 4 5 6 7