Sức khỏe - Đời sống
Trang chủ / Sức khỏe - Đời sống / Sức khỏe - Đời sống
Các nhà khoa học cảnh báo tính nguy hiểm của đồ uống có đường
10:51 AM 26/03/2018
Việc tiêu thụ đồ uống có đường, kể cả nước trái cây, làm tăng nguy cơ tử vong sớm ở những người trên 45 tuổi. Kết luận này do các nhà nghiên cứu từ Đại học Emory ở Hoa Kỳ đưa ra, EurekAlert viết.
Hơn 30 ngàn người tham gia công trình nghiên cứu. Nhóm chuyên gia đã chọn những người không mắc bệnh tiểu đường và không bị các bệnh tim mạch.
Tổng cộng, việc quan sát tình nguyện viên kéo dài trong sáu năm. Nếu trong quá trình đó có người chết, nhóm nghiên cứu sẽ tìm hiểu nguyên nhân có thể có gây ra cái chết, cũng như các yếu tố ảnh hưởng đến việc tử vong: hút thuốc lá, hoạt động thể chất và thậm chí cả mức thu nhập.
Kết quả, các nhà khoa học đã đi đến kết luận rằng những người uống khoảng một lít nước ngọt mỗi ngày có khả năng cao gấp đôi sẽ chết vì bệnh mạch vành so với những người uống ít hơn 30 mililit mỗi ngày. Đồng thời, các thực phẩm chứa đường khác cũng không làm tăng nguy cơ tử vong sớm.
Theo Dân trí
TAG: nhà khoa học bệnh tiểu đường bệnh tim mạch nguy cơ tử vong
Tin khác
Herbalife Việt Nam đồng hành tổ chức Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh
Việt Nam tìm ra 24 đột biến gene làm tăng nguy cơ tự kỷ ở trẻ, giúp phát hiện bệnh sớm để can thiệp trúng đích
Gala Nhân ái 2024: Hành trình 20 năm sẻ chia hy vọng, nâng bước tương lai
Việt Nam có đủ vắc xin phòng bệnh não mô cầu cho trẻ em và người lớn
Nguy cơ thừa cân, béo phì từ sử dụng đồ uống có đường
Hội Nam y Việt Nam khám và cấp thuốc miễn phí cho người dân tỉnh Gia Lai
Chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về lĩnh vực tim mạch, ung thư, y tế thông minh, du lịch y tế
Khám, chữa bệnh miễn phí và chuyển giao kỹ thuật cho các bệnh viện vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở Yên Bái
Hà Nội ghi nhận số người mắc thủy đậu gia tăng cả ở người lớn và trẻ nhỏ