Sức khỏe - Đời sống
Trang chủ / Sức khỏe - Đời sống / Sức khỏe - Đời sống
5 thực phẩm bình dân của Việt Nam được Trung Quốc gọi là "mỹ thực": Bệnh nhân ung thư cũng nên ăn nhiều
02:30 PM 23/11/2017
Có rất nhiều căn bệnh ung thư xuất phát từ nguyên nhân ăn uống. Ăn không đúng cách, thiếu lành mạnh cũng có thể gây ra rất nhiều nguy cơ dẫn đến ung thư. Tuy nhiên, cũng nhờ ăn uống, rất nhiều bệnh ung thư có thể được phòng ngừa và giảm nhẹ.
Việc lựa chọn những thực phẩm có tác dụng phòng ngừa ung thư là việc vô cùng quan trọng, đặc biệt là đối với phụ nữ. Những thực phẩm sau đây được chuyên gia gọi là "mỹ thực", giúp chúng ta không chỉ phòng bệnh mà còn có thể làm đẹp, phòng ngừa lão hóa, bảo vệ sức khỏe và dưỡng nhan.
Bài viết này của Bác sĩ Hà Dụ Dân, viện sĩ, giáo sư Đại học Trung y dược Thượng Hải (TQ)
Bác sĩ Hà Dụ Dân, viện sĩ, giáo sư Đại học Trung y dược Thượng Hải (TQ)
1. Trái cây màu đỏ
Nếu có ai hỏi rằng, bạn có thường xuyên ăn các loại quả màu đỏ không, nhất thời bạn sẽ khó trả lời. Nhưng khi hỏi bạn có hay ăn các loại quả như dưa hấu, cà chua và nho đỏ hay một số loại quả khác thì bạn nhất định sẽ nói có ngay tức thì.
Có nhiều loại thực phẩm chúng ta hay ăn hàng ngày nhưng không chú ý nhiều về tác dụng của nó. Nghiên cứu cho thấy, các loại trái cây màu đỏ một số lượng lớn các thành phần chống ung thư nổi tiếng như lycopene, và chất lycopene trong cà chua sau khi được nấu chín và ăn dạng nóng ấm sẽ được cơ thể hấp thụ một cách dễ dàng, rất có lợi trong việc phòng chữa bệnh.
2. Súp lơ
Bạn có thích ăn món súp lơ hấp? Nếu câu trả lời là có thì thật tuyệt vời. Bởi vì các chuyên gia y tế đã tiết lộ rằng, ăn thịt món súp lơ hấp giúp phòng và chống lại các bệnh ung thư.
Chế biến món sup lơ hấp cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần rửa sạch chúng và hấp cách thủy ít phút là có thể ăn được. Nhưng cần lưu ý là không hấp hoặc làm nóng với lò vi sóng vì sẽ làm giảm hiệu quả, tác dụng của món ăn.
Nếu muốn kết hợp đồ ăn kèm với súp lơ thì bạn có thể nấu thêm với nấm, các loại hạt vỏ cứng hoặc hạt hướng dương, hiệu quả sẽ tốt hơn.
3. Chuối
Bạn có phải là người thích ăn chuối không? Các nghiên cứu cho thấy, phụ nữ ăn 4-6 quả chuối mỗi tuần có thể làm giảm 54% nguy cơ ung thư thận. Vì vậy, trong cuộc sống hàng ngày, bạn nên chú ý ăn một ít chuối, sẽ có thêm nhiều lợi ích cho sức khỏe.
4. Cam
Nhiều người không thích ăn cam, nhưng chuyên gia khuyên bạn hãy mua cam về ăn thường xuyên hơn. Nếu có điều kiện, mỗi ngày nên ăn một quả cam, hoặc các loại trái cây họ cam quýt. Bởi vì trong cam chứa một lượng lớn các vitamin giúp diệt khuẩn Helicobacter pylori gây ra ung thư dạ dày, phòng ngừa ung thư dạ dày hiệu quả hơn.
5. Hạt lanh
Thông thường bạn có thể đã ăn hạt lanh, nhưng lại ít khi biết rõ hiệu quả của nó. Trong thực tế, những lợi ích của hạt lanh đối với sức khỏe con người được đánh giá rất cao. Đây không chỉ là loại hạt để làm chất điều vị cho các loại bánh, mà còn có thể dùng để hỗ trợ điều trị ung thư.
Theo một nghiên cứu của Mỹ đã công bố, nếu phụ nữ bị ung thư vú thêm hạt lanh vào thực đơn ăn uống hàng ngày có thể mang lại hiệu quả trong việc ức chế sự phát triển khối u./.
Theo Health/Sohu/Trí thức trẻ
TAG: 5 thực phẩm bình dân của Việt Nam được Trung Quốc gọi là \"mỹ thực\": Bệnh
Tin khác
Herbalife Việt Nam đồng hành tổ chức Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh
Việt Nam tìm ra 24 đột biến gene làm tăng nguy cơ tự kỷ ở trẻ, giúp phát hiện bệnh sớm để can thiệp trúng đích
Gala Nhân ái 2024: Hành trình 20 năm sẻ chia hy vọng, nâng bước tương lai
Việt Nam có đủ vắc xin phòng bệnh não mô cầu cho trẻ em và người lớn
Nguy cơ thừa cân, béo phì từ sử dụng đồ uống có đường
Hội Nam y Việt Nam khám và cấp thuốc miễn phí cho người dân tỉnh Gia Lai
Chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về lĩnh vực tim mạch, ung thư, y tế thông minh, du lịch y tế
Khám, chữa bệnh miễn phí và chuyển giao kỹ thuật cho các bệnh viện vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở Yên Bái
Hà Nội ghi nhận số người mắc thủy đậu gia tăng cả ở người lớn và trẻ nhỏ