Thời sự
Trang chủ / Thời sự / Thời sự
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội thông báo lịch nghỉ Tết Âm lịch và nghỉ Lễ Quốc khánh năm 2024
11:14 AM 23/11/2023
(LĐXH)- Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, ngày 22/11, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã ký thông báo lịch nghỉ Tết Âm lịch và nghỉ Lễ Quốc khánh năm 2024 để các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, doanh nghiệp và những người sử dụng lao động khác thực hiện.
Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội (sau đây gọi tắt là công chức, viên chức) được nghỉ tết Âm lịch năm 2024 từ thứ năm ngày 08/02/2024 Dương lịch (tức ngày 29 tháng Chạp năm Quý Mão) đến hết thứ tư ngày 14/02/2024 Dương lịch (tức ngày mùng 5 tháng Giêng năm Giáp Thìn). Đợt nghỉ này bao gôm 05 ngày nghỉ tết Âm lịch và 02 ngày nghỉ bù ngày nghỉ hằng tuần theo quy định tại khoản 3 Điều 111 Bộ luật Lao động.
Công chức, viên chức nghỉ lễ Quốc khánh năm 2024 từ thứ Bảy ngày 31/8/2024 đến hết thứ Ba ngày 03/9/2024 Dương lịch. Đợt nghỉ này bao gồm 2 ngày nghỉ lễ Quốc khánh, 2 ngày nghỉ hàng tuần.
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội lưu ý các cơ quan, đơn vị thực hiện lịch nghỉ tết Âm lịch và nghỉ Lễ Quốc khánh năm 2024 bố trí, sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, đảm bảo tốt công tác phục vụ tổ chức, nhân dân.
Các cơ quan, đơn vị không thực hiện lịch nghỉ cố định thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần sẽ căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp.
Đối với người lao động không thuộc đối tượng quy định trên, người sử dụng lao động quyết định lựa chọn phương án nghỉ Tết Âm lịch và nghỉ lễ Quốc khánh năm 2024 như sau: (I) Dịp nghỉ Tết Âm lịch, lựa chọn một ngày cuối năm Quỹ Mão và 4 ngày đầu năm Giáp Thìn hoặc 2 ngày cuối năm Quỹ Mão và 3 ngày đầu năm Giáp Thìn hoặc 3 ngày cuối năm Quý Mão và 2 ngày đầu năm Giáp Thìn. (II) Đối với dịp nghỉ lễ Quốc khánh, thứ Hai ngày 2/9/2024 Dương lịch và lựa chọn 1 trong 2 ngày: Chủ nhật ngày 1/9/2024 hoặc thứ Ba ngày 3/9/2024 Dương lịch.
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị người sử dụng lao động thông báo phương án nghỉ Tết Âm lịch và nghỉ lễ Quốc khánh năm 2024 cho người lao động trước khi thực hiện ít nhất 30 ngày.
Nếu ngày nghỉ hàng tuần trùng với ngày nghỉ lễ, tết theo quy định tại khoản 1 Điều 112 Bộ luật Lao động thì người lao động được nghỉ bù ngày nghỉ hàng tuần vào ngày làm việc kế tiếp theo quy định tại khoản 3 Điều 111 Bộ luật Lao động; khuyến khích người sử dụng lao động áp dụng thời gian nghỉ Tết Âm lịch cho người lao động như quy đối với công chức, viên chức.
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thông báo, các dịp nghỉ lễ, têt khác thực hiện theo quy định của Bộ luật Lao động.

Chí Tâm

TAG: Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Thông Báo lịch nghỉ Tết Âm lịch nghỉ lễ Quốc Khánh năm 2024 bao
Tin khác
Năm giải pháp chuyển đổi số toàn diện lĩnh vực lao động, người có công và xã hội
Thông điệp chúc Tết Giáp Thìn của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng
Những nét nổi bật trong công tác lao động, người có công và xã hội tỉnh Yên Bái năm 2023
Bộ đội chăm hoa… đón Tết
Đoàn công tác Sở Lao động và Phúc lợi tỉnh Hủa Phăn (Lào) chúc Tết Sở LĐTB&XH Sơn La
Tiếp tục gắn kết quân dân- xây dựng vành đai an toàn
Công đoàn Bộ LĐ-TB&XH đóng góp quan trọng vào kết quả thực hiện nhiệm vụ của ngành
Tết quân dân mừng Đảng mừng Xuân Giáp Thìn ở huyện Thống Nhất
Khối thi đua 14 tỉnh Đồng Nai ký giao ước thi đua năm 2024